SỰ XUẤT HIỆN TRỰC TIẾP CỦA NHÀ ĐẤU GIÁ MILLON TẠI VIỆT NAM


“Định giá ở mọi nơi gần bạn nhất có thể bán và bán ở nơi thị trường yêu cầu”

Millon Việt Nam, là đơn vị trực thuộc Nhà đấu giá Millon – Pháp. Nhà đấu giá Millon được thành lập năm 1928, có trụ sở chính tại quận Drouot, Paris. Chủ tịch hiện nay là ông Alexander Millon.


Với tiêu chí “Định giá ở mọi nơi gần bạn nhất có thể bán và bán ở nơi thị trường yêu cầu” nhằm nắm bắt tất cả các cơ hội tiềm năng của thị trường nghệ thuật trên toàn thế giới - Nhà đấu giá Millonđã mở rộng các văn phòng, các chi nhánh của họ đến nhiều quốc gia trên thế giới.


Tháng 3 năm 2024, Millon Việt Nam chính thức hoạt động với việc thành lập văn phòng và bổ nhiệm ông Hoàng Duy Cương làm giám đốc. Dự kiến trong quý 2 năm 2024 sẽ bắt đầu tổ chức phiên đấu (chuyển tiếp) theo hình thức “duplex ‘song song’ hai đầu Pháp – Việt”. Việc một hãng đấu giá quốc tế như Millon đặt chi nhánh tại ViệtNam sẽ ảnh hưởng tích cực tới thị trường nghệ thuật quốc nội.


Millon là nhà đấu giá thứ tư chính thức bổ nhiệm đại diện tại Việt Nam. Nhưng Millon lại là nhà đấu giá đầu tiên tổ chức đấu giá trực tiếp “duplex”- Việt Nam và Pháp. Hình thức này sẽ tạo thêm cơ hội cho các nhà sưu tầm nghệ thuật Châu Á có thể đến Việt Nam tham gia buổi đấu tại Paris thông qua Millon Vietnam. Đây là động thái quyết liệt trong việc tiếp cận trực tiếp vào thị trường nghệ thuật Việt Nam của Millon.


 


Những thuận lợi trực tiếp :


Các phiên đấu giá được hợp chuẩn luật quốc tế, luật Việt Nam, minh bạch nguồn gốc, xuất xứ, giá trị, thanh khoản… bằng việc được niêm yết công khai. Khách hàng có thể tiếp cận thông tin được từ nhiều nguồn mở.

Khách hàng được tham quan trực tiếp các tác phẩm nghệ thuật trước phiên đấu. Việc này rất quan trọng; bởi khi tiếp xúc trực tiếp với tác phẩm, hiện vật, cảm quan, cảm xúc sẽ khác việc khi xem hình ảnh gián tiếp.

Không gian trưng bày tinh tế, sang trọng, nổi bật hiệu suất mỹ cảm thị giác, tạo cảm giác trân quý với hiện vật, hấp dẫn ấn tượng với khách hàng.


Khách hàng được tham gia, được trải nghiệm trực tiếp cảm xúc trong phiên đấu. Được trao đổi thông tin, đồng cảm xúc với những người cùng sở thích, đam mê hoặc tìm thấy cơ hội đầu tư mới…


Các tác phẩm nghệ thuật sẽ không phải di chuyển giữa Pháp và Việt Nam. Việc này khiến cho tâm lý người người “mua và bán” được yên tâm trong công tác đảm bảo an toàn cho các hiện vật quý hiếm.


 


Về việc nâng tầm quốc gia


Khi một hãng đấu giá lớn lựa chọn một quốc gia để đặt chi nhánh, có nghĩa là quốc gia đó có tiềm năng lớn về việc phát triển “thị trường đấu giá tài sản nghệ thuật”. Đây là một ngành nghề thương mại có tính chất đặc biệt, thanh khoản lớn, liên quan đến thẩm mỹ, đến thụ cảm văn hóa.

Để tham gia phiên đấu, có thể khách hàng sẽ đến Việt Nam tham dự trực tiếp. Một năm sẽ có nhiều phiên đấu. Nếu nhiều hãng đấu giá mở chi nhánh tại Việt Nam thì từ các cuộc đấu giá này, thương hiệu quốc gia về nghệ thuật sẽ được định hình, lan tỏa trên thị trường nghệ thuật thế giới như các trung tâm đấu giá ở Singapore, Hongkong…

 


Những hợp tác toàn diện


Để thực hiện được những mục tiêu trọng yếu trên, Millon Việt Nam đã ký biên bản với hai “đối tác chiến lược toàn diện” là Công ty đấu giá Hợp danh Lạc Việt và Công ty Viet Art View – Tư vấn toàn diện về Nghệ thuật.

Công ty đấu giá Hợp danh Lạc Việt sẽ tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý cho hoạt động đấu giá của Millon Việt Nam.

Công ty Viet Art View sẽ hợp tác bao gồm các vấn đề liên quan đến tư vấn tác phẩm nghệ thuật, tổ chức nội dung truyền thông và nhiều lĩnh vực liên quan đến hoạt động nghệ thuật khác.


Hãy cùng đón chờ những hoạt động của Millon Việt Nam trong thời gian tới. Trân trọng mời các nhà sưu tập và người yêu nghệ thuật cùng đọc các bản tin và hình ảnh của Millon Việt Nam trên các nền tảng online của Millon Việt Nam, Lạc Việt và Viet Art View.             Liên hệ: https://millon-vietnam.com/

Hotline: +84 (0) 7 06 43 06 88